Paste your Bing Webmaster Tools verification code here
THAILAND-REVIEW.COM THAILAND Reviews รีวิวสินค้าและบริการทุกอย่างในประเทศไทย
 • Dec 28
  candy crush by thailand reviews

  Candy Crush

  thailand-review_candy crush_1

  C
  andy Crush  อารัมภบท

  เนื่องจากท่านแอดมิน ได้ชี้ทางสว่างให้เรา (เราในที่นี้คือบุตรแห่งแอดมินนามว่า นามิน555) บอกให้  เรารีวิวเรื่อง เกมส์แคนดี้ๆที่เราชอบเล่น เราเห็นควรนัก เพราะนั่นคือ explicit knowleage ความสามารถที่ซ้อนเร้นของเรา ในเวลาเย็นย่ำค่ำนี้ เราจึงขอเสนอ เรื่องของเกมส์ อาจจะต้องอ่านยาวหน่อยนะคะ เพราะ มีความรู้เรื่องนี้พอควร เนื่องจากใช้เวลาในแต่ละวันไปกับเกมส์แคนดี้เยอะเหมือนกัน ขอท้าวความ กันแบบยาวๆแบบชนิดที่ท้าวคางรออ่านกันได้เลย เริ่มต้นคะ

  Candy Crush ปฐมบทthailand-review_candy crush_map เราก็เป็นมนุษย์เล่นไลน์คนหนึ่งที่อยากมีสติ๊กเกอร์ไลน์มากมาย ไลน์มันก็หลอกเราว่า อยากได้สติ๊กเกอร์มั้ยละ อยากได้ก็โหลดเกมส์ชั้นสิ ได้คะ ชั้นก้อโหลด และก็สมยอมดำเนินตามแผนของท่านไลน์ป็อบคือ เล่นเกมส์เค้าสิ มันเป็นอย่างไร แล้วก็เป็นไปตามแผนเค้าอีกคือ ติดเกมส์เค้าคะ เกมส์ไลน์ป๊อบล่อลวงด้วยครั้งที่ให้เล่นจำกัด อยากเล่นต่อต้องรอเวลา หรือขอหัวใจจากเพื่อนหรือไปชวนคนอื่นมาติดเกมส์ด้วย แต่ไม่ได้หมายความว่า หมดหัวใจปุ๊บคุณขอเพื่อนซ้ำใหม่ หมดปุ๊บขอปั๊บเรื่อยๆไม่ได้นะ มีระยะห่าง ดังเช่นความรักนั้นแล ซึ่งไม่มันเลย ทำให้เราต้องขอคนนั้นทีคนโน้นที มันแปลว่าไลน์ต้องการให้เราใช้ไลน์ในการติดต่อสื่อสารกันมากขึ้นๆไปอีก เราก็ทำตามแผนท่าน ที่ท่านไลน์อุส่าห์ทำมาเพื่อหลอกล่อเรา เราไม่ให้ท่านหลอก ท่านก็คงเสียใจ ตามว่าเดินตามแผนท่าน ส่งหัวใจให้-ให้ขอหัวใจ แต่เราก็ขอใจและให้ใจกับเพื่อนๆด้วยใจ (มันแปลว่าเกลียดหน้าใคร จะไม่ไปขอ และไม่ให้ด้วยถ้าขอมา) แล้วก็โดนหลอกสมบูรณ์แบบ ประมาณว่าถึงเค้าหลอกก็เต็มใจให้หลอก และแล้วตัวเราเองนี่ เล่นไลน์ป็อบจนได้ดีคะ ได้ดีจริงๆ9แสนสมัยตั้งแต่มันไม่อัพเวอร์ชั่นใหม่ให้ง่ายขึ้น แต่ได้ดีในที่นี้คือ ชั้นก้อไม่ได้ที่1ในไลน์ป๊อบทั่วโลกหรอกนะ
  แค่รู้สึกว่าคะแนนสูงอ่ะ สูงสุดในเพื่อนทั้งหมด เพื่อนมีสัก60คนได้ แต่คะแนนสูงจริงคะ ถ้าคนเล่นไลน์ป็อบจะรู้ว่าสูง และทุกสัปดาห์ ไลน์ป็อบมีกฎเกณฑ์ว่า จะลบคะแนนคุณเป็น0 ทุกอย่างเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ จงชินชากับความสูญเสียที่คุณได้ทุ่มเทเวลาและความพยายามลงไป เราก้อยอมมา1อาทิตย์ อาทิตย์แรกที่ได้40000 ก็ยังยอมได้ แต่อาทิตย์ที่ได้900000นั้นหนา เกินจะทน ไม่ไหวละคะ คุณทำร้ายกันมากไป ไม่เห็นคุณค่าและความพยายามที่เราทุ่มเทเลย ถ้าทุกวันเวลาที่เราเจอกัน ยิ่งนานวันมันเป็นแค่ศูนย์ เหลือไว้แค่ความทรงจำว่าเรานึงเคยถึง900000แค่นั้น แต่แล้วเราจะไม่มีกันในวันนี้ ก็พอเหอะ เราเลิกกันนะไลน์ป๊อบ ตั่งแต่วันอาทิตย์กลางคืนนั้น เราก็ตัดใจ และเลิกเล่นมัน อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าใครหน้าไหนจะส่งหัวใจมาให้เล่นไลน์ป็อบ ขอหัวใจจากไลน์ป็อบ เราให้ไม่สามารถให้ได้ และลบเกมส์นั้นทิ้งจากสาระบบ คะ และทั้งหมดนี้ คือ บทนำ
  Candy Crush  ปัจฉิมบทthailand-review_candy crush_2
  ก่อนถึงแคนดี้ที่จะกล่าว มันยาวช่ายมั้ย ธรรมดาคะ เรื่องที่มีความหลัง ยาวเสมอ เริ่มนะ แคนดี้เคลชเป็นเกมส์ที่พี่คนนึงแนะนำ ว่าลองเล่นมะ ซึ่งคนที่เล่นเกมส์นั้นแล้วติดเกมส์คือ รุ่นป้าๆ นะที่เล่นได้เลเวลสูง กับพี่อีกคนที่บ้าเกมส์ที่เล่นได้เลเวลสูง สุดท้ายเรา ก็ลอง วัยรุ่นไง วัยอยากลองของ เล่นมัน ด่านแรกๆก้อรู้สึกว่างั้นๆ เหมือนเกมส์ สามตัวติดแล้วแตกสลาย ธรรมดา แต่ก้อเล่นต่อ แบบไม่ต่อเนื่อง ในเลเวลสูงขึ้นๆ ติดคะ ติดคะ จนเมื่อยนิ้วอ่ะ เราติดแล้ว เราจะติดคนเดียวก้อไม่ได้ บอกชาวพี่น้อง ของเราให้ ติดค่ะ ด้วย ติดทั้งบ้านคะ เราคือครอบครัว แคนดี้ซากา หวังกันว่าไปรับรางวัลที่ญี่ปุ่นกันถ้าเราเล่นจบเกมส์กันทั้งบ้าน สอนป๊าเล่นด้วยคะ ป๊าว่ายาก โอเค ก้อได้ งั้นลูกๆจะต่อสู้แทน สภาพที่บ้านคือ นอนเรียงกันจิ้มเตียงเดียวกันเกมส์เดียวกัน ด้วยสมองและบุคลิคที่แตกต่าง เรามักใช้เซนกะดวงบวกสมองนิดหน่อย บางคนใช้สมองล้วนๆกว่าจะจิ้มสักทีคิดนาน ตามสไตล์แตกต่าง กันไป แล้วก็ขอหัวใจส่งให้กันเอง ภาพในวันนึงระหว่างเราพี่น้องรอดูหนังในโรงภาพยนต์ ภาพที่สวยงามคือ ทุกคนนั่งจิ้มแคนดี้ซากา เรียงกัน เราว่าภาพงามนะ หันไปมองกันแล้วหัวเราะ แคนดี้ซาก้านั้น จากที่เราใช้เวลากับมันสรุปความให้ว่าดังนี้
  1.เกมส์นี้มันมีง่ายและยากสลับกันมาล่อเรา
  2.อืม มันต้องใช้สมองและดวง
  3.แคนดี้ซาก้า ต้องใช้ความสัมพันธ์อันดีที่จะมีคนส่งหัวใจให้เช่นเดียวกับไลน์ป็อบแต่ดีกว่าตรงที่ หมดหัวใจปุ๊บขอใหม่ได้ปั๊บไม่ต้องรอเวลา ดังเช่น รักไม่ต้องการเวลา เข้ากับคอนเซป เรา ผ่าน
  4.มันต้องใช้ticket ถึงจะผ่านด่านใหญ่ ซึ่งครั้งนึงเคยโกรธมากที่ ต้องการแค่ตั๋ว3ใบมีคนส่งให้1คน ทำให้ผ่านไปไหนไม่ได้ เราเศร้ามากอ่ะ โกรธด้วย แต่รุ้ว่าทุกคนไม่ว่าง จบ
  5.มันเป็นเกมส์ที่ทำให้เรารู้สึกจริงถึงคำว่า น้ำใจนักกีฬา เพราะว่า เรานะถึงรู้ว่าเกมส์นี้เราแพ้ เราก็จะเล่นจนจบ แต่น้องเราบอกว่าเสียเวลาendเกมส์เลย เล่นใหม่ เออนะ ดี วันหลังเราเลย end เกมส์บ้าง เพราะบางทีความพยายามกับบางอย่างมันก็ไร้ค่า
  7.สอนให้รู้ว่า เราต้องมีความพยายาม ครั้งแล้วครั้งเล่า
  8.สอนให้รู้ว่าคิดก่อนทำ พลาดแล้วคือพลาด แค่เพียง1 เท่านั้นคุณก้อไม่สามารถขอเลื่อนอีกแค่1ครั้งได้ มันเท่ากับคุณไม่ผ่านทั้งที่เห็นชัยชนะอยู่ข้างหน้า คิดว่าคนที่เคยเล่นคงมีอารมณ์ร่วมตามๆกัน
  8.สอนให้รู้ว่าคุณลองทำก่อนสิ อย่ากลัว มันดูยากมาก แต่คุณอาจทำได้ ผ่านได้ในครั้งเดียว เคยคะครั้งนึงเห็นด่านนึงยากขนาดว่าถ่ายภาพเริ่มต้นหน้าจอเลยอ่ะ อยากเอาไปโพสต์ว่า แคนดี้คะ ใครมันจะทำได้ แล้วก้อแปลก ผ่านด้วยคะแนนดีตั้งแต่ครั้งแรก เพราะฉะนั้นอย่ากลัวที่จะลองทำอะไรยากๆนะ คุณทำได้ สู้ๆนะ
  9.ความสัมพันธ์ในครอบครัวดีคะ ต้องมาอ้อนวอนโทรหากั ไลน์หากัน เพื่อบอกว่า ส่งหัวใจให้หน่อยสิ จะเล่นเกมส์ต่อ
  และอื่นๆเกินจะบรรยาย เพราะ นี่มันก็ยาวมากแล้ว เค้าบอกมาว่าให้เขียน10บรรทัด ที่เหลือจะตัดทิ้ง5555
  แต่ๆยังไม่หมด
  ชอบรูปตอนไม่มีหัวใจเล่นเกมส์อ่ะ เป็นรูปหัวใจร้องไห้ ในเมื่อคนมันไม่มีใจหัวใจย่อมร้องไห้เป็นธรรมดาเนอะ หวิว้
  สุดท้ายนี้ ทุกอย่างละ มีเริ่มต้นก้อต้องมีสิ้นสุด ตอนนี้หยุดที่เลเวล65 ขึ้นเรือไปอีกฝั่งไม่ได้ และเห็นหนทางอีกยาวไกล ไม่ได้ท้อนะ แต่ต้องใช้เวลากับอย่างอื่นมากขึ้น แคนดี้ก้อสำคัญลดลง เวลาที่เราอยู่ด้วยกันนานขึ้นเราก็จะเริ่มเบื่อ เนอะ ไม่ผิดใช่มั้ย เพราะฉะนั้น อย่าลืม อัพเวอร์ชั่นให้กับชีวิตนะ หาไรใหม่ให้ชีวิตเนอะบ้าง แต่อยากให้คุณลอง มันน่าสนใจกว่าไลน์ป๊อบนะ
  ปล.สถานการณ์ที่บ้านเราตอนนี้คือ นำโลดไปไหนต่อไหนหนึ่งคน ซึ่งไม่ใช่เรา เราที่2 และตอนนี้ ที่1หยุด ที่2 เริ่มหยุดละ เลิกซาก้าละ แล้วก็พูดกันว่า เห้ย มันยังเล่นกันอีกเหรอ ….เวลาคนอื่นขอมา
  ให้คะแนน 7.75 เต็ม10
  ให้เวลากับมันที่ผ่านมานะ10/10 จบคะ

  thailand-review_candy crush_icon


  Link download : Candy Crush saga for Android
  Link download : Candy Crush saga for iTunes

  (114)

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.