Paste your Bing Webmaster Tools verification code here
THAILAND-REVIEW.COM THAILAND Reviews รีวิวสินค้าและบริการทุกอย่างในประเทศไทย
 • Dell Laptop Inspiron 14Z 5423

  Nov 28  วันนี้เอาเครื่องที่เขี่ยรีวิวมารีวิวให้อ่านกันนะครับ ใช้มาเกือบปีล่ะ เครื่องที่เอามารีวิวคือเครื่องโน๊ตบบุ๊กยี่ห้อเดลล์ รุ่น Dell Laptop Inspiron 14Z 5423  ขนาดจอ 14 นิ้ว มาว่ากันด้วยรูปร่างละกัน เบา บาง สเลนเดอร์มากเหมาะแก่การพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกไม่หนักมากจ้า โลกว่า เป็นแบบสลิมนะ ฝาบนเป็นในเฟสของเดลล์มันบอกว่าเป็นโลหะ ผสมพลาสติก มันเป็นไปได้งัยวะ โลหะกะเหล็กมันจะผสมกันไดังัยวะ กรูละงง  ช่างมันเถอะ  แต่ว่าฝาบนเป็นโลหะสีเทาๆ ของผมสีเทาน่ะ มันมีสีแดง นปช ด้วย และสีน้ำเงินด้วยล่ะ  แต่สีเหลืองพันธมิตรไม่มีนะจ๊ะ  ผมไม่ฝักฝ่ายทางการเมืองเลยเลือกสีเทา เวลาใช้ถ้าเราถ้าเราไม่ได้สวมรองเท้าแล้วเท้าแตะพื้นอยู่และระบบไฟฟ้าเราไม่ได้เดินระบบสายดินด้วยละก้อ นั่งเล่นไปไข่ชาไปเลย กลัวจะเป็นหมันแท้เรา  เมียก็ไม่ลูกก็ยัง  ส่วนที่ขอบน่าจะเป็นพลาสติก ทาสีเงินๆออกเงินๆ ถ้ามีอะไรมาโดนหน่อยๆขอย้ำว่าโดนหน่อยๆ สีก็จะลอกออกเป็นจุดดำ  ดูรูปภายนอกสวยงามจ้า บางเจี๊ยบบ  แต่เปิดดูข้างในแล้วดูทะแม่งๆหว่าบ่องตง เรื่องรุ่นนี้ไม่มี OS แถมมาให้ต้องไปหาลงเอง หรือขอร้านที่ซื้อลงให้นะ ถ้าลงวินโดว์แปด Windows 8 ล่ะก็เร็วปึ๊ดเลยล่ะ   พอร์ตการใช้งานต่างๆ ก็มี port USB 2 พอร์ท HDMI 1พอร์ท  พอร์ท LAN 1 พอร์ท ช่องเสียงหูฟัง 1 ช่อง ไม่มีพอร์ท RGB เอ้าทพุต ไม่มีช่องเสียบไมค์  ไมค์มันอยู่ที่เครื่องล่ะ มีกล้องด้วยนะ หลังจากใช้มาพักหนึ่งชาร์ทไม่เข้า มันขึ้นว่า ไม่ใช่สายชาร์ท 90 วัตต์ ตรูก็เลยแจ้งซ่อม อันนี้มันเอามาเปลียนให้ที่ทำงานงานเลย Onsite service อีกอย่างที่ไม่ชอบเอามากๆสำหรับโน๊ตบุ๊กรุ่นนี้เลยคือ เจ้าเมาส์หรือทัชแพด ที่อยู่บนเครื่อง่ะครับรู้สึกไม่ดีกับมันเลยเวลาใช้งาน มันสากๆมือเสียวๆมือเหมือนมันทำให้ดอกยางของนิ้วสึกหรอหมด  ที่สำมะคัญอีกอย่างเลย เวลาเล่นเกมส์ เจ้าเครื่องนี้มันแรงมั๊กๆ เครื่องเรยร้อนเป็นไฟ เลยทำให้เจ้าจุกยางที่วางสำหรับกันลื่นที่ให้โน๊ดบุ๊กหลุดหายไปข้างหนึ่ง  และที่เจอมาหมาดๆเลยคือใช้ๆงานไปน๊อดหลุดออกมาเฉยเลย งงกะมันมากเลย

  thailand-review_Inspiron 14Z 5423

  thailand-review_Inspiron 14Z 5423 ภาพรวมๆดูดีมีสกุลรุนชาติ

  thailand-review_Inspiron 14Z 5423 pic1

  thailand-review_Inspiron 14Z 5423 จากรูปเนื่องจากจอมันใหญ่ บนแผงคอนโทรลพอใส่คีย์บอร์ดแล้วมันก็โล่งๆ เหลือเนื้อที่หลายไร่สำหรับสร้างบ้าน ทำนา ปลูกข้าว ได้สบายๆ

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  thailand-review_Inspiron 14Z 5423-pic5

  ช่องต่อสายแลน ช่องต่อ USB และช่องสำหรับ HDMI

   

  thailand-review_Inspiron 14Z 5423-pic2

  จุดรองกันลื่นหายเหนื่องจากอยู่ตรงกับที่ระบายความร้อน กาวหลุดดดดดดด ไม่อยู่ในประกันจ้าเสียจายด้วยนะเตง

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  thailand-review_Inspiron 14Z 5423-pic4

  ปุ่มปล่อยปรมาณู 3 ปุ่ม กดปุ่มแรกตั้งค่า ปุ่มที่สองเลือกรูปแบบเสียง ก็มี เพลง หนัง และเกมส์ให้เลือก ปุ่มที่สาม แล้วแต่การตั้งค่า เราตั้งค่าาเป็นกดแล้วปิดหน้าจอ

  หลังจากรีวิวไม่ทันข้ามคืนครับ ประชบอุบัติเหตุกระเป๋าใส่โน๊ตบูีกหล่นครับ  ผลที่ตามมาคือ ดังรูปครับ ฝาหลังยุบ หน้าจอแตกละเอียด  เศร้าไปวันหนึ่งเต็ม กว่าจะกลับบ้านไปหาใบเสร็จเจอยังเหลือประกันอีก 3 เดือนพระพุทธเจ้าช่วย   โทรเข้าศุนย์เดลล์เลยครับ เขาให้ถ่ายภาพคอมที่เสียหาย จุดที่เสียหายแล้วเมล์ไปให้เขา วันรุ่งขึ้นช่างเอามาเปลี่ยนให้เลย   โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ  ถ้าไม่มีประกันอุบัติเหตุหรือเป็นของยี่ห้องอื่นละก็หมดไปหลายตังค์แหล่ะ กินมาม่าไปหลายเดือน

  thailand-review เดลล์1

  ฝาหลังยุบ

  thailand-review เดลล์3

  หน้าจอเละ คงต้องศัลยกรรมไปหลายบาท

  ประทับใจสุดในบริการและสินค้าของเดลล์ Dell ก็คือประกันออนไซต์กับประกันอุบัติเหตุนี่แหละ ไม่เสียใจเลยนะที่ตัดสินใจซื้อยี่ห้อนี้
  ถ้าท่านสนใจก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้นะครับ จากเว็บลาซาด้า  บริการส่งฟรีถึงบ้านเลยพร้อมส่วนลด คลิกที่นี่เลย

  (659)

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.