Paste your Bing Webmaster Tools verification code here
THAILAND-REVIEW.COM THAILAND Reviews รีวิวสินค้าและบริการทุกอย่างในประเทศไทย
 • Eye Liner

  Jan 29
  thailand revew ภูมิใจรีวิว อายไลน์เนอร์ เนื่องจาก ไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางค์แต่อยากบอกเท่าที่รู้(สึก)และเคยใช้
  มี3แบบคะ
  1. แบบครีม เป็นชนิดแรกที่ได้ใช้ ตั่งแต่อายไลน์เนอร์ยังไม่เกลื่อนขนาดนี้ แบบครีมก็เป็นครีมคะ มักมาในลักษณะกระปุกเล็กๆ พร้อมพู่กัน ที่เคยใช้ มีของยี่ห้อclinic กะ kate
  Clinic เป็นแบบแรกที่เคยใช้ คุณสมบัติที่ประทับใจคือ กันน้ำจริงจังไม่ว่าคุณจะลงไปดำน้ำ เล่นน้ำทะเลทั้งวัน มันไม่เคยเลอะเลือนเปื้อนหรือใดๆ เห็นมากับตาเลยลงมาประทับกับใจ
  ส่วนKate ไม่แพง300กว่าก็ดีคะ ต่างกันมั้ย จำไม่ได้ ไม่แน่ใจว่าลงน้ำทะเลแล้วจะเลอะมั้ย เพราะยังไม่ได้ลอง แต่มันกันน้ำนะ ซึ่งคือมันก็ดีคะ ถ้าไม่อยากลงทุนอะไรมากก้อkateก้อโอเค ข้อเสียยิ่งใหญ่ของแบบครีม ดังที่ใครๆว่าคือ เนื้อครีมแห้งเร็ว ต้องใช้ๆๆๆและก็ใช้ ดังนั้นจึงบอกคุณสมบัติชัดไม่ค่อยได้เพราะไม่ค่อยใช้ๆและใช้ เพราะว่ามันต้องฝึกการใช้พู่กันกันสักนิดและเรามีทักษะด้านกล้ามเนื้อมัดเล็กต่ำ ไม่ได้แปลว่าเขียนยากนะ ฝึกสักจิ๊ดอะไรประมาณนั้น เรื่องสีของมัน เนื้อครีมเป็นลักษณะสีที่ชอบที่สุด มันดำไม่แวว ดำเข้มดี ดูเรียบ ถ้าฝึกเขียนได้เก่งจะเลือกใช้แบบครีมคะthailand-review_Eye-Liner_2
  2. แบบเมจิก คล้ายกับปากกาเมจิก ดังนั้นมันก็เลยเป็นรูปร่างดังว่า คุณสมบัติก็เหมือนปากกา หัวแข็งกว่าพู่กันแต่ใช้ง่าย(เห็นมะ ความอ่อนโยน มากไปบางทีก้อบังคับ(ใจ)ยาก) มีหลายยี่ห้อที่คนทักษะต่ำๆอย่างข้าพเจ้าลองหาใช้ ตั่งแต่ จากคุณโมเมแนะนำ heavy rotation แน่นอนมันย่อมเขียนดีบอกต่อราคาก้อ 400กว่าๆ ซื้อที่พารากอนเหมือนเคย (ตามที่โน้ตอุดมสอน)
  แหล่งที่มาอื่นในการเลือกอายไลน์เนอร์ ก็จากการถามสาวๆที่เขียนออกมาสวย เข้าไปถาม เยี่ยงนี้ โทษนะคะ อายไลน์เนอร์ยี่ห้ออะไรคะคำตอบได้แก่
  -oriental princess หลังซื้อตามพบว่า สีดำจืดๆ ล้างง่าย เช็ดออกง่าย เขียนพลาดแก้ไขง่าย ระหว่างวันไม่เลอะ
  -lifeford เป็นอันที่คิดว่าเขียนง่ายที่สุด ความนุ่มแข็งพอดี แต่ไม่ชอบที่สีดำมันแววไป ขายที่เซเว่น ราคา 200 กว่ามั้ง (เธอไม่เคยบอกราคาได้ชัดเจน)
  -kate ก็ดีคะ แต่ทว่ามันไม่ค่อยมีแรงต้านความมันของหน้า(หน้ามันมากอ่ะนะ)แปลว่ามันจะเลอะง่ายหน่อย เช็ดออกยากล้างยาก เขียนไม่สวยลบยากหน่อย
  -in to it หัวมันน่ะ สีมันจะขาดตอนอ่ะ พอลากไปนะมันไม่ลื่นปรื๊ดอ่ะ แปลว่าลากแล้วมันไม่ smoth ทำความสะอาดง่าย
  มีแค่นี้ละ เท่าที่นึกออก
  ถามว่าอะไรดีสุดมันก้อพอๆกันล่ะหนา อย่าเยอะ แต่สีมันจะแววๆต่างกันแล้วแต่จะชอบ
  ส่วน ข้าพเจ้า ชอบสุดheavy rotation
  แต่เขียนง่ายสุดๆ ให้ lifeford โดยส่วนตัว ไม่ชอบเขียนกะเมจิกนะ รู้สึกว่าหลอกตา ยิ่งดำๆแววๆกระเทาะได้เป็นเส้นๆ ดูละไม่ชอบใจยังไงไม่รู้อะ
  3. แบบดินสอ แบบนี้ใช้บ่อยสุดที่ชอบเพราะ สีมันไม่ดำแววๆเหมือนอะไรแปะตา เขียนชิดเส้นขนตาแบบที่น่ากลัวๆนะที่ขอบตาในๆอะได้เพราะฉะนั้นมันคือ ระหว่างขนตาเเต่ละเส้นมันก้อมีสีดำ มันเลยเนียนดีชอบ ถูๆง่ายกว่าแบบครีม กันน้ำได้ บอกได้เท่าที่มีนะ พยายามสุดๆ ดังนี้
  -clinic มี 2 รุ่น รุ่นเก่าขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่กว่า ต้องเหลา รุ่นใหม่เป็นแบบหมุนๆ อีกด้านเป็นหัวมนเรียวนุ่มๆไว้เกลี่ย เช่นเกลี่ยให้หางชี้ ได้นิดหน่อย ไรประมาณนั้น เส้นผ่านศูนย์กลางเล็กกว่าประมาณครึ่งนึงของอันเก่า แต่อันเก่าก็ใช่จะไม่ดี อยากเขียนเส้นใหญ่ถูเอาแปปเดียวไงเสร็จ สรุปว่าใช้ดีบอกต่อ ราคาก้อคงตามประสาคลินิค800-950 บาทไทย
  -shu แพงอยู่900มั้งแต่มันsenseต่อความมันในหน้ามาก มันเป็นอันที่เขียนได้ทั้งขอบตาบนและล่างแต่แค่เราเขียนบน มันก็ลงมากองข้างล่างได้ สุดท้ายก้อไม่ได้ใช้ เสียดายตังค์
  -kate นั้นเส้นเล็กดี เขียนง่าย เนื้อของดินสอแข็งกว่าเนื้อของclinic คะ
  -In to it ข้อเสียคือเลอะ แต่เขียนขอบตาล่างง่ายมาก ง่ายกว่า shu ซึ่งแพงกว่า แต่เลอะพอๆกัน
  -Oriental princess สีไม่ชัด เนื้อดินสอค่อนข้างแข็ง แต่ไม่เลอะ
  -laura mercier ได้แถมมาคะสีม่วง ก็นะ เขียนฝืดสีจืดหน่อย แต่การเขียนฝืดก็ดีบังคับเส้นง่าย
  ในแบบดินสอ
  แย่สุด เท่าที่มีและรู้สึกคือ Oriental princess
  ดีสุดเท่าที่มีและรู้สึกคือ clinic
  ในหัวสมองที่อยากจะมีคือ bobby brown แบบครีม แง่ววว

  สรุปความนะคะชอบแบบครีมที่สุด แต่ชอบใช้ดินสอบ่อยที่สุด และใช้แบบครีมน้อยที่สุดบางทีเราอาจไม่เหมาะกับสิ่งที่เราชอบก็ได้ บางทีเราอาจจะไม่ได้ชอบแบบนี้ที้สุดแต่มันดีที่สุดในเงื่อนไขต่างๆ ไม่ว่า เวลา โอกาส ความเหมาะสม และอื่นๆ
  ปล. กว่าจะได้รีวิวนี้ ต้องโทรไปถามเพื่อนรักด้วยเพราะเพื่อนรักจัดทุกวัน ปัญหาของตัวเองคือ มีคะ แต่ไม่ได้ใช้ไง รีวิวไม่ไหวจะแถกไถแทบเอาตัวไม่รอดจึงถามคุณเพื่อน ได้ความรวมมาดังนี้ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าเชื่อที่ใครบอกเหมือนข้าพเจ้านะ คนเราชอบไม่เหมือนกัน ที่สำคัญชีวิตจริงชั้นไม่ได้เมีอาชีพ ช่างแต่งหน้าหง่ะ
  thailand-review_Eye-Liner

  (2031)

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.