Paste your Bing Webmaster Tools verification code here
THAILAND-REVIEW.COM THAILAND Reviews รีวิวสินค้าและบริการทุกอย่างในประเทศไทย
 • Thailand-review iBasso D-Zero Headphone-amp+USB-DAC

  Nov 8
  กิเลสมาเยือนอีกแล้วคับพี่น้อง เมื่อกิเลสมาก็กลายเป็นโรคทรัพย์จาง และขาดสารอาหารทันใด ที่มาก็ครือว่าข้าพเจ้าแอดมินอ้วนดำเผลอไปอ่านรีวิวของอีตามั่นคงเข้าด้วยความอ่อนต่อโลก อ่อนประสบการณ์ชีวิต จึงวาดวิมาณในอากาศตามที่พี่แกพรรณนา พอเงินเดือนออกก็เลยไปถอยเจ้า iBasso D-Zero Headphone-amp+USB-DAC   มันรีวิวว่าเจ้าเครื่องนี้มันสวดๆๆ  ไปอ่านกันเองเด้อ คลิกที่่นี่นะจ๊ะ นั่นมันเป็นรีวิวของคนขายจ้า  พวกแก มาฟังคนใช้อย่างตรูรีวิวบ้างแล่วจะรู้สึก เนื่องด้วยช่วงนี้ฟังเพลงจากหูฟังบ่อยด้วยแหล่ะ แต่เสียงที่ได้มันไม่เร้าจัยเลยอ่ะ เข้าจายวัยสะรุ่นป่ะ แบบว่าเหมือนมันขาดอะไรสักอย่างน่ะ ก็เลยต้องหาเจ้าอุปกรณ์อะไรสักอย่างมาเติมเต็มส่วนที่ขาดหาย ก็เลยไปเจอเจ้านี่แหล่ะ เจ้า D-Zero มันเป็นแอมป์สำหรับขยายให้หูฟังเท่านั่น เท่านั้นจริงๆ หูฟังที่มันขับได้ต้องเป็นหูฟังขนาดเล็กด้วยนะครับ เพราะเจ้าดีซีโร่ มันเล็กมากๆๆ เราก็ขาดสติลืมนึกไปว่า หูฟังเรามันตัวใหญ่เกิน เจ้าบ้านี้ขับไปไหว เข็นไม่ขึ้นจิง 555  เราก็ตั้งใจมาใช้กะเจ้า ULTRASONE HFI-780 HEADPHONES  ผลที่ได้ เอาแมวไปลากรถสิบล้อซะง้าน เสียงที่ได้มันดังขี้นมาหน่อย แต่ไม่ได้ดังใจหมายเลย ก็เลยต้องเอามาลองกับเจ้าหูฟังโซนี่ SONY รุ่น MDR-XB400 ตัวเล็กหน่อย กับเจ้าหูฟัง JBL J33 เข้าท่าดีแท้หนอ เพราะพริ้งจิงหนอ ที่บอกว่าดีคือ เสียงต่างๆมีมิติลี้ลับมากขี้นทันตาเห็นทีเดียว เสียงมันใสขี้นมากๆๆ เสียงต่างชัดเจนขึ้นมาเลยล่ะ จากเดิมที่ฟังเสียงพี่โป่งหินเหล็กไฟร้องเพลง ยอม เสียงพี่แกตอนไม่ได้ต่อเจ้า D-Zero เสียงพี่แกแหบๆๆเพราะดี แต่พอผ่านเครื่องนี้แล้วพี่แกเป็นหวัดเลยล่ะ 555 เส็มหะเต็มคอเลย  อ้อลืมบอกไปว่าเจ้านี้ไปต่อกับช่องเสียบ USB  แล้วกลายเป็นการ์ดเสียงอย่างดีเลยนะ ไม่ต้องลงไดรเวอร์เลย

  thailand-review_iBasso D-zero Headphone Amp USB-DAC_pic1

  ด้านหน้า สำหรับเสียบหูฟังและสัญญานอินพุต

  รูป D-zero ด้านหน้า ช่อง phone เป็นเอ้าพุตสำหรับหูฟังที่ผ่านการขยายสัญญาณแล้ว เวลาจะใช้งานต้องเลื่อนสวิทช์ไปที่ตำแหน่ง on ให้หลอด LED ติดสว่าง ช่อง AUX in/out ถ้าใช้เป็นเครื่องขยายสัญญานทั่วไปช่องนี้จะเป็นช่องสัญญาณเข้า แต่ถ้าใช้เป็น USB DAC ช่องนี้จะเป็นช่องสัญญาณ AUX ขาออก คือสัญญาณออกที่ไม่ผ่านการขยาย เสียงจะเบาๆ ถ้าต้องการเสียงที่ผ่านการขยายให้ไปใช้ช่อง Phone ได้เลยส่วน Volume ไม่ต้องบอกใช้เร่งความดังของช่อง Phone

  thailand-review_iBasso D-zero Headphone Amp USB-DAC_pic2

  ด้านหลัง สำหรับชาร์จและเพิ่มเกนการขยาย

  รูปด้านหลังของ D-zero ช่อง USB สำหรับเป็นอินพุตสัญญาณดิจิตอลถ้าใช้ช่องนี้เป็นอินพุต LED สีส้มจะติดสว่าง  และเป็นตัวชาร์จแบตเตอรี่ ถ้าต้องการชาร์จไปด้วยฟังไปด้วยก็ต้องเลื่อนสวิทช์ charge ไปที่ตำแหน่ง on ไฟ LED สีแดงจะติดสว่าง  ส่วนสวิทช์ Gain เป็นตัวเพิ่มอัตราการขายเพิ่มขี้นสำหรับกรณีที่อินพุตมีสัญญาณเบา ให้เลื่อนไปที่ตำแหน่ง Hi

  thailand-review_iBasso D-zero Headphone Amp USB-DAC_pic3

  iBasso D-Zero Headphone-amp+USB-DAC ขนาด กว้าง 5.5 cm ยาว 8 cm หนา 1.1 cm

  thailand-review_iBasso D-zero Headphone Amp USB-DAC_pic4

  ใช้เป็นซาวการ์ดต่อกับคอมพิวเตอร์และชาร์จไปด้วย

   

  thailand-review_iBasso D-zero Headphone Amp USB-DAC_pic5
  สรุปผลการรีวิว
  ความคุ้มค่ากับราคา :  ตรูว่าไม่คุ้มหว่า แพงเกิน ราคาทีซื้อ 3,750 บาท กับเสียงที่ได้เราว่าไม่คุ้มกะเงินที่เสียไปเลย ถ้าเป็นคนมีฐานะ(ยากจนอย่างแอดมินไทยแลนด์รีวิว) เราไว้ซื้อข้าวกินดีกว่า หรือไปก็เก็บตังไว้ซื้อทองดีกว่าคับ อันนี้แนะนำ
  ขนาด : ขนาดเล็กกะทัดรัด เบา พกพาง่ายมาก สีดำด้านๆโดนอะไรก็เป็นรอย  สวยงาม  ใช้งานทนมาก ฟังมาสองวันแบตยังไม่หมดเลย
  iBasso D-Zero Headphone-amp+USB-DAC เหมาะสำหรับฟังธรรมะ ฟังเพลงเบาๆเย็นเท่านั้นแหละ เพลงแดนซ์ ฮิฟฮอฟ แรปเปอร์ไม่เหมาะด้วยประการทั้งเพ เอวัง ก็มีด้วยประการฉะนี้ สาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาธุ

  (1097)

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.